Top 10 Ý Tưởng Chụp Ảnh Đẹp “Tuyệt Vời” Cho Bạn

Top 10 Ý Tưởng Chụp Ảnh Đẹp Top 10 Ý Tưởng Chụp Ảnh Đẹp "Tuyệt Vời" Cho Bạn

Nếu bạn đã quen với nhiếp ảnh truyền thống và đang tìm kiếm điều gì đó mới mẻ để trải nghiệm với máy ảnh, thì bài viết này có thể là thứ bạn đang tìm kiếm. Nhiều nhiếp ảnh gia chỉ nhìn vào một shot trong thời gian dài, vì vậy việc lặp lại cùng một shot khiến bức ảnh trở nên nhàm chán.

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng để thay đổi và giải trí cho nghệ thuật này, hãy xem những ý tưởng tôi đã liệt kê dưới đây. Đó là một xu hướng chụp ảnh được nhiều người chấp nhận. Tại sao không thử nghệ thuật nhiếp ảnh trong năm nay?

Hãy chuyển sang thể loại khác

Một trong những cách dễ nhất để thay đổi nó là thay đổi phong cách chụp của bạn. Chúng tôi không muốn thay đổi nó hoàn toàn, nhưng hãy thử chụp theo một phong cách chụp khác. Nếu bạn chuyên chụp ảnh phong cảnh, hãy thử chụp chân dung.

Vấn đề thiết bị không quan trọng, nó kích thích sự sáng tạo của bạn. Nếu bạn chuyên chụp ảnh cưới, hãy thử chụp ảnh kiến ​​trúc. Nếu bạn cần một thử thách khó hơn, hãy thử thể loại game bắn súng như Miky way hoặc Macro. Nếu bạn có thể tìm hiểu, bạn sẽ tìm thấy nhiều thể loại mà bạn có thể trải nghiệm.

Bạn sẽ tìm hiểu thêm về các danh mục và mỗi lưu ý, bạn sẽ có những thông số kỹ thuật của riêng mình, càng học nhiều bạn càng hiểu rõ về thiết bị của mình!

Một phương pháp khác tôi thường sử dụng là tìm kiếm các bài báo theo phong cách ảnh của tôi. Ví dụ, khi chụp động vật hoang dã, hãy thử chụp một số ít động vật hơn là một động vật nổi tiếng như con cò … hãy thử chụp với một vài người. Bắn như con sâu, con chó cưng, con mèo …

Khi chụp chân dung, chụp người lạ để kiểm tra khả năng trò chuyện và thuyết phục hơn là chụp cho khách hàng hoặc người thân, không chỉ nâng cao kỹ năng nghề nghiệp mà còn giúp ích cho bạn. Theo nhiều cách khác. Đừng ngại làm mới.

Cho thuê ống kính

Với thiết bị mới, bạn luôn có thể sáng tạo và khám phá. Tôi cũng thường sử dụng phương pháp này để cập nhật một loạt ảnh để có trải nghiệm tốt hơn. Biết đâu bạn có thể tìm được ống kính phù hợp với mình! Bạn không cần phải tốn kém và thiết bị nguyên bản để có được nó (ví dụ: 400 f / 2.8).

Tất cả những gì bạn cần là một ống kính rẻ tiền như 85mm f / 1.8 hoặc một ống kính macro siêu zoom không được bao gồm. Nó giúp bạn sáng tạo hơn và có nhiều niềm vui. Hoặc bạn có thể mượn nó từ một người bạn, nhưng hãy cẩn thận.
Ví dụ, đôi khi chúng tôi cho thuê thiết bị cũng như ống kính. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Canon Crop, chúng tôi cũng cho thuê toàn bộ khung hình (bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt lớn).

Nó có thể là một ống kính hoặc máy ảnh, tùy thuộc vào tình huống và lựa chọn thiết bị có thể được kiểm tra. Đây sẽ là cơ sở để nâng cấp phần cứng trong tương lai hoặc đơn giản là để trò chơi trở nên thú vị hơn.

Thử thay đổi phương thức tải ảnh lên

Thay đổi kiểu và thiết bị ảnh không phải là cách duy nhất để khôi phục thói quen chụp ảnh. Một cách khác để thay đổi điều này là thay đổi cách tải hình ảnh. Hầu hết các bạn tải ảnh lên mạng xã hội khi đang chụp ảnh, nơi ảnh được lưu trữ hoặc chỉ khi bạn đang giới thiệu chúng.

Thay vì tải ảnh của bạn lên như bình thường, hãy thay đổi phong cách và thử. Thêm một vài dòng văn bản như tạp chí hoặc kiểu chữ (như phông chữ nghệ thuật với văn bản cho phép bạn biết thêm về bản thân) hoặc thêm ảnh ghép với các hiệu ứng đặc biệt như khung ảnh và phơi sáng kép. Bạn có thể

Chụp macro

Các thể loại macro dễ thực hiện hơn hầu hết mọi người nghĩ. Không cần chuẩn bị ống kính macro đắt tiền. Ngày nay có rất nhiều ống kính hỗ trợ giúp bạn chụp macro bằng các ống kính thông thường với mức giá rất phải chăng (tổng cộng hàng trăm nghìn chiếc). Có một số vấn đề với chụp ảnh macro cần lưu ý khi chụp ở thể loại này. Mình có một bài viết về chủ đề này mong các bạn hiểu rõ hơn.

Thực tế, mô hình thu nhỏ thú vị đến mức nếu bạn quyết định quay thể loại này, bạn sẽ không thất vọng. Chụp ảnh macro luôn rất hấp dẫn từ góc nhìn độc đáo của nó, và mọi thứ xung quanh đều rất đa dạng.
Nếu cần khả năng tương thích cao hơn, có thể sử dụng chính nhà sản xuất máy ảnh hoặc ống kính macro của bên thứ ba (hầu hết các ống kính macro đều rất đắt). Nhưng nếu bạn quyết định tiếp tục và tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ không thất vọng với quyết định của mình.

Tôi có album của riêng mình

Nhiều nhiếp ảnh gia muốn thiết kế những bức ảnh của riêng mình để lưu trữ làm quà lưu niệm, nhưng họ không muốn vì chi phí in ấn, thiếu thời gian in, hoặc đơn giản là thiếu không gian lưu trữ. .. Hiện thực hóa mong muốn này.

Thay đổi cài đặt máy ảnh theo tiêu chí thông thường của bạn

Không ai chụp máy ảnh có tốc độ cửa trập 5 giây hoặc chụp ảnh macro với khẩu độ f / 2.8. Nếu không thực hiện đúng mục đích.

Trên thực tế, có nhiều cài đặt “quá tệ” có thể dẫn đến kết quả rất bất ngờ. Nếu bạn định chụp những bức ảnh hoàn hảo trong điều kiện tiêu chuẩn, hãy nhớ nhớ tốc độ cửa trập, khẩu độ và điều kiện ISO được mô tả trong bài viết trước.

Nhận ảnh chất lượng cao trong điều kiện tiêu chuẩn. Nhưng đôi khi các thí nghiệm thay đổi cấu hình bình thường của máy lại cho kết quả bất ngờ hơn kiểu cài đặt thông thường.

Vì vậy, nếu sau đó bạn muốn tìm điều gì đó mới mẻ trong ý tưởng chụp ảnh của mình, hãy thử chụp ở thể loại cũ với cài đặt máy ảnh mới (bao gồm cả ý tưởng sử dụng ống kính cho các hình ảnh khác nhau và các loại hình ảnh tải xuống).

Sử dụng ống kính tele để giảm tốc độ cửa trập của bạn và thử chụp ảnh đường phố hoặc chụp phong cảnh ở khẩu độ tối đa của ống kính. Ảnh của bạn có thể là kiệt tác mới hoặc ảnh không hoạt động, nhưng chúng rất khác nhau.

Chụp một series ảnh theo chủ đề

Trăm hay không bằng tay quen chúng tôi áp dụng kinh nghiệm này cho những ý tưởng sau. Điều này là để tạo ra một loạt ảnh chủ đề. Thực tế thì ai cũng biết ý tưởng chụp ảnh hàng ngày, nhưng tôi không nghĩ rằng nhiều người có thể làm được. Thay vào đó, hãy sử dụng ý tưởng này để chụp một loạt ảnh về cùng một chủ đề.

Bạn có thể phát triển một ý tưởng kể một câu chuyện thông qua một loạt các bức ảnh. Đặt ra những mục tiêu này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu và thực hành nhiều hơn về cùng một chủ đề, vì vậy bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với kết quả và trở thành một cao thủ thực sự. Nhận các chủ đề bạn nghiên cứu. Đối tượng có thể được chỉ định tùy theo loại ảnh được chụp. Luôn thay đổi và cập nhật mà không thấy nhàm chán.

Kiểm tra ảnh cũ

Khi nghe, bạn sẽ nhận thấy rằng đây không phải là thứ được gọi là ý tưởng? Đúng vậy, đôi khi chúng ta cần nhìn lại những gì mình đã làm để làm mới bản thân.

Xem ảnh bạn đã chụp không chỉ giúp bạn thấy được sự tiến bộ của mình mà còn giúp bạn nhận ra lỗi, đặc biệt là khi xem lại bức ảnh đầu tiên bạn đã chụp. Sự cố xảy ra ở đâu, bạn đã khắc phục như thế nào và cách khắc phục ra sao?

Như một loại sàng lọc, bạn có thể tìm thấy các ý tưởng chỉnh sửa ảnh mới mà bạn có thể đã vô tình bỏ qua hoặc bỏ qua và cập nhật bộ sưu tập của mình sau. bạn bè. Bạn sẽ tìm thấy những bức ảnh đẹp mà bạn đã vô tình bỏ lỡ và để lâu trong một thư mục trên máy tính.

Tìm một địa điểm mới gần nơi bạn sống

Bạn tiếp tục đi đến một số địa điểm để chụp ảnh, hoặc chán cảnh nổi tiếng đẹp nhưng lại quá quen thuộc và muốn tìm một nơi khác để chụp ảnh.
Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia phong cảnh, tôi đã thử chụp ở nhà hoặc ở một địa điểm quen thuộc, nhưng tôi không ngại và tôi thường chụp ở những nơi xa, vì vậy hãy thử khám phá xung quanh nhà bạn.

Giới thiệu