Mẹo – Cách trang điểm đơn giản nhất mọi cô gái cần cần phải biết.

0
35
Rate this post

Trang điểm giúp những đường nét thanh thoát trên gương mặt của bạn được tôn lên nổi bật hơn. Hãy cùng chúng tôi nắm rõ những bước makeup căn bản dành cho các bạn gái đang khởi đầu học trang điểm nhé!

Các bước Make cho những bạn chưa biết gì

Các make up cơ bản

Bước 1: Làm cho sạch da mặt

Để tạo 1 lớp nền mịn mướt bạn phải khiến cho sạch da mặt trước khi điểm trang. Giai đoạn này sẽ giúp cho da sáng và sạch hơn, giúp lớp nền được căng bóng.

Bước 2: Sử dụng kem dưỡng ẩm

Sử dụng kem dưỡng ẩm

Dùng kem dưỡng ẩm giúp da bạn mềm mại căng bóng nhờ đó lớp trang điểm sẽ tự nhiên hơn và dễ bám hơn. Bạn nên chọn cái kem dưỡng ẩm thích hợp sở hữu từng loại da. Thí dụ da dầu nhờn nên chọn loại kem dưỡng ẩm giúp dưỡng da và kiềm dầu, hay da khô chọn các kem nhiều tinh chất dưỡng ẩm hơn.

Bước 3: Dùng kem lót

Trong cách thức trang điểm cơ bản, chắc chắn sẽ không thể thiếu được bước dùng kem lót. Đây là bước căn bản nhất giả dụ bạn muốn mang một lớp trang điểm đẹp. Kem lót tạo lớp màng thật mỏng giúp làn da của bạn được tươi sáng hơn, tương trợ lớp kem nền cùng phấn phủ được bền màu lâu hơn.

Xem ngay ->  Cách xào thịt bò với cần tây ngon như ngoài hàng

Sử dụng kem lót

Bước 4 Che khuyết điểm .

Che nhược điểm nên bạn làm trước giai đoạn dùng phấn nền. Bạn có thể dùng các thanh/chì che khuyết điểm chấm lên các vết thâm trên mặt, dùng ngón tay áp út hoặc cọ nhỏ tán đều ra.

Bước 5: Ứng dụng lớp nền

lựa chọn được sản phẩm nền thích hợp phù hợp màu da của bạn để giúp da mặt được đều màu hơn. Với phần đông sản phẩm nền như nền để bạn lựa chọn như dạng lỏng, liquid, dạng thỏi

(stick) hoặc nén (compact)… Nhưng phù hợp nhất với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam là sản phẩm nền dạng kem.

Bước 6: Áp dụng phấn phủ

Bước makeup căn bản tiếp theo là sau khi đợi lớp nền khô bạn bắt đầu phủ phấn. Lựa chọn dòng phấn phủ tông nhẹ nhàng. Phủ phấn dạng bột lên hết khuôn mặt hoặc vùng chữ T giúp thấm hút ẩm, định hình lớp makeup và giúp nó được giữ lâu hơn.

Bước 7: Trang điểm cho mắt

Các bước make up cơ bản cho vùng mắt bao gồm: Kẻ lông mày, tô màu mắt, viền mắt và chải mascara.

Điểm trang mắt cơ bản sẽ bao gồm các quá trình sau: Kẻ chân mày, tô màu mắt, viền mắt và chải mascara.

– Kẻ chân mày: sử dụng chì kẻ lông mày cộng màu với màu tóc sẽ giúp khuôn mặt bỗng nhiên hơn.

– Tô màu mắt: mang cách Trang điểm cơ bản, bạn chỉ nên chọn các màu mắt trung tính như hồng đào, hồng da, nâu đồng,…sẽ tôn lên nét đẹp tự nhiên của bạn.

Tập kẻ mắt và sử dụng thành thạo các mỹ phẩm

– Viền mắt: xu hướng trang điểm có viền mắt mảnh đang rất hot bây giờ. Có chì viền mắt, bạn vẽ đường line bên trong mí mắt sẽ đem lại ánh nhìn ngây thơ và tự nhiên nhất.

– Chải mascara: Luôn lưu ý bấm cong mi trước lúc chải mascara sẽ giúp mi cong lâu hơn. Bạn có thể hơ ấm bấm mi bằng máy sấy trước khi bấm sẽ giúp mi giữ dáng lâu.

  • Chọn lọc dòng lông mày thích hợp với khuôn mặt bạn có thể đi định hình trước hoặc tự mình thực hành )

  • Xác định điểm đầu và cuối của lông mày. Dùng chì tì lên cánh mũi, đo thẳng lên, đồng thời với mũi để xác định điểm đầu, sử dụng chì nối từ cánh mũi có đuôi mắt để xác định điểm chấm dứt của chân mày.

  • Dùng chì để vẽ diễn ra từ điểm đầu của chân mày vé hướng lên ⅔. ⅓ Còn lại vẽ hơi đi xuống đến điểm chấm dứt chân mày.

  • Tiêu dùng thanh hao tán cho chân mày đều màu.

  • Vẽ căn sao cho hai chân mày tương hợp.

Xem ngay ->  Cách làm bánh kem Hàn Quốc đơn giản cực ngon độc đáo dễ thương

Điểm trang là điều mà ko phải người nào cũng thành thạo khi tập tành làm cho quen với mỹ phẩm mà đòi hỏi quãng thời kì trải nghiệm khác nhau tùy theo từng người. Chúc bạn sẽ nắm được kỹ năng làm đẹp cho bản thân mang phương pháp điểm trang căn bản nhé!