Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021
HomeMẹo vặtMệnh Thủy hợp cây gì? Cách lựa chọn cây hợp phong thủy...

Mệnh Thủy hợp cây gì? Cách lựa chọn cây hợp phong thủy mệnh Thủy nhất

Rate this post

Lựa chọn cây cảnh phù hợp phong thủy là xu hướng chung của rất nhiều người, từ nhiều thế hệ độ tuổi. Đặc biệt là các bạn trẻ muốn thay đổi không gian sống hoà hợp với thiên nhiên hơn. Giả sử cũng là người mạng Thủy, bạn có biết mệnh Thủy hợp cây gì không? Hãy cùng tìm hiểu về những loài cây cảnh hợp phong thủy người mệnh Thủy nhất.

Theo phong thủy, mỗi bản mệnh có một đặc điểm riêng và những yếu tố phù hợp giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Với mệnh Thủy cũng vậy, lựa chọn các loài cây cảnh hợp mệnh là yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng được nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy, người mạng Thủy hợp với cây gì? Danh sách các loài cây hợp mệnh Thủy dưới đây sẽ cho bạn rất nhiều gợi ý đấy nhé.

TÌm hiểu xem mệnh Thủy hợp cây gì nhất

Xem thêm: Mệnh thủy hợp màu gì?

Cây hợp mệnh Thủy nhất trong phong thủy

Để biết cây hợp mệnh Thủy nhất trong phong thủy, chúng ta hãy bắt đầu từ việc phân tích đặc điểm của người mệnh Thủy, từ đó suy ra cách lựa chọn cây cảnh hợp phong thủy nhất cho người mệnh này nhé.

Đặc điểm người mệnh Thủy

Theo thuyết ngũ hành, hành Thủy bao gồm tất cả những sự vật có chứa đựng nước như sông, ngòi, ao, hồ, khe suối, cửa biển… Ngoài ra thì hành Thủy cũng được xem là nguồn gốc chính giúp nuôi dưỡng sự phát triển của vạn vật trên thế giới.

Xuất phát từ đặc điểm của bản mệnh, người mệnh Thủy là những người có tính cách rất bình tĩnh, không thích tranh cãi, đối đầu, rất thích di chuyển nhưng một khi đã gặp chuyện thì có thể bùng lên như một làn sóng mạnh mẽ cuốn trôi hết mọi thứ.

Xác định cây hợp mệnh Thủy nhất trong phong thủy

Cách chọn cây cảnh hợp mệnh Thủy nhất

– Người mệnh Thủy hợp với các loài cây có đặc tính ưa nước, ưa sáng;

– Người mệnh Thủy hợp với cây có thân, lá, hoa thuộc tông xanh dương, xanh thẫm, đen hay màu trắng, ghi, xám bởi đó đều là những màu sắc bản mệnh hay màu sắc tương sinh (Kim sinh Thủy) của mệnh Thủy theo thuyết ngũ hành.

Xem ngay ->  Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? Giá nấm lim xanh rừng

– Ngoài ra, người mệnh Thủy tuyệt đối tránh những loài cây có màu vàng, nâu của hành Thổ vì Thổ khắc Thủy trong ngũ hành.

Những cây hợp mệnh Thủy nhất

Theo nguyên tắc xác định ở trên, chúng ta có thể chọn lọc ra một số loài cây hợp mệnh Thủy nhất trong phong thủy như sau:

– Cây hợp mệnh Thủy: cây lưỡi hổ thái, cây phát tài phát lộc, câu ngân hậu, cây huy hoàng, cây công đuôi xanh…

– Cây khắc mệnh Thủy: cây Sen đá nâu, cây lưỡi hổ vàng, cây lan hồ điệp vàng, cây cô tòng lá đốm, cây trầu bà vàng…

Có thể nói cây hợp mệnh Thủy nhất trong phong thủy là những cây ưa nước, ưa sáng với tông màu chủ đạo là màu xanh dương, xanh thẫm, đen, trắng, ghi, xám. Dựa vào đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những loại cây cảnh phù hợp nhất.

Mệnh Thủy nên trồng cây gì trước nhà

Mệnh Thủy nên trồng cây gì trước nhà là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Trên thực tế, dựa vào cách thức xác định ở trên, chúng ta hoàn toàn có thể biết người mệnh Thủy nên trồng cây gì trước nhà. Tuy nhiên thì các loại cây trồng trước nhà vẫn cần có thêm một số đặc điểm riêng nữa. Ngay sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Lưu ý khi chọn cây cảnh trồng trước nhà

– Cây có kích thước lớn phù hợp với không gian rộng và vị trí nơi đặt chậu cây.

– Nên chọn những cây hợp mệnh Thủy có khả năng cản bụi hoặc thanh lọc không khí để những luồng gió lưu thông trở nên thanh mát hơn trước khi đi vào nhà.

– Chú ý đến cả việc lựa chọn chậu trồng cây phù hợp, nếu không thì bạn có thể trồng ra đất cho chắc chắn.

Những loài cây người mệnh Thủy nên trồng trước nhà

Cây Đuôi Công Xanh

Cây Đuôi Công Xanh thuộc dòng cây Đuôi Công nhưng là loại cây duy nhất hợp với người mệnh Thủy. Loài cây này tượng trưng cho may mắn, cát lợi nhờ phần lá của nó có màu xanh đậm phía dưới và phía trên có màu xanh nhạt xen lẫn sọc xương cá màu xanh đậm hợp với mệnh Thủy theo thuyết ngũ hành.

Cây đuôi công xanh hợp mệnh Thủy

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý sở hữu thân và lá màu xanh thẫm cùng những chiếc hoa màu trắng vừa hợp mệnh Thủy lại vừa mang lại một vẻ đẹp lịch sự, nhã nhặn. Tuy cây Lan Ý không to nhưng bạn có thể trồng thành một dãy như hàng rào bao quanh nhà sẽ rất đẹp và có nghĩa phong thủy mang lại nhiều may mắn.

Xem ngay ->  Giá chân gà sống bao nhiêu tiền 1kg? Giá mua bán chân gà sống hiện nay

Cây Lan Ý hợp mệnh Thủy

Cây Tùng Bồng Lai

Cây Tùng Bồng Lai còn có tên gọi khác là Tùng Lá Văn Trúc hay Tùng Lá Thiên Môn Đông. Đây là một loài cây có sức sống mạnh mẽ, là biểu tượng cho sức khỏe, phú quý, tài lộc.

Trồng cây Tùng Bồng Lai trước nhà có ý nghĩa giúp cho gia chủ luôn dẻo dai, bền bỉ và có khả năng chống chọi lại mọi khó khăn trong cuộc sống để trường thọ.

Cây Tùng Bồng Lai hợp mệnh Thủy

Cây Vạn Niên Tùng

Cây Vạn Niên Tùng là một loại cây hợp mệnh Thủy không chỉ giúp thu hút tài lộc, mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ mà nó còn có ý nghĩa về sức khỏe và tuổi thọ nữa.

Cây Vạn Niên Tùng hợp mệnh Thủy

Mệnh Thủy nên trồng cây gì trước nhà? Ngoài một số loài cây trên đây thì bạn có thể lựa chọn thêm nhiều loài cây khác nữa miễn là thỏa mãn các tiêu chí đặt ra. Mặc dù có rất nhiều tiêu chí nhưng tiêu chí hợp phong thủy vẫn phải được ưu tiên hàng đầu.

Mệnh Thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc

Mệnh Thủy hợp cây gì để bàn làm việc cũng là một câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người thuộc mệnh Thủy. Bởi bên cạnh không gian nhà thì không gian làm việc cũng rất đáng được chăm sóc hợp phong thủy để thu hút may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp. Vậy, đâu mới là các loài cây để bàn làm việc hợp với mệnh Thủy?

Cây Cọ Nhật

Cây Cọ Nhật là một loại cây cảnh mini được nhiều người ưa chuộng để trên bàn làm việc bởi vẻ ngoài thanh nhã của nó. Ngoài tác dụng giúp gia chủ hút tài, giữ lộc hay mang lại nhiều phú quý thì loài cây này còn giúp thanh lọc không khí và hút hết khí độc, giúp bạn luôn phấn chấn và minh mẫn trong quá trình làm việc.

Cây Cọ Nhật hợp mệnh Thủy

Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương còn có tên gọi khác là Sen Đá Lá Thơm bởi nó có mùi hương thơm rất the mát và nhẹ nhàng. Chính vì vậy, sở hữu trên bàn làm việc một chậu Nhất Mạt Hương nhỏ xinh sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái hơn để làm việc hiệu quả.

Không những thế, Nhất Mạt Hương còn có khả năng đuổi muỗi và mang lại may mắn cho người sở hữu chúng nữa đấy.

Cây Nhất Mạt Hương hợp mệnh Thủy

Cây Phát Tài khúc

Cũng là cây Phát Tài nhưng những chậu cây Phát Tài khúc nhỏ nhắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn đang băn khoăn không biết mệnh Thủy hợp cây gì để bàn làm việc.

Xem ngay ->  Giá cá kèo bao nhiêu tiền 1 kg hiện nay mới nhất 2021

Phát Tài khúc là loài cây có dáng vươn thẳng và là biểu tượng của sự ngay thẳng, vững vàng trong công việc. Không những thế, người mệnh Thủy trồng Phát Tài khúc còn giúp thăng tiến thuận lợi trong sự nghiệp và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống nữa.

Cây Phát Tài khúc hợp mệnh Thủy

Cây Lộc Nhung

Cây Lộc Nhung có vẻ ngoài nhỏ nhắn, xinh xắn với những chùm lá nhỏ chính là một loại cây cảnh mini được nhiều người mệnh Thủy lựa chọn để trên bàn làm việc. Loài cây này không chỉ đẹp mà còn có ý nghĩa phong thủy mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu nó.

Cây Lộc Nhung hợp mệnh Thủy

Cây Lan Chi

Cây Lan Chi là một loài cây được mệnh danh là cây may mắn bởi nó có khả năng mang lại rất nhiều điều tốt đẹp trong phong thủy. Sở hữu một chậu cảnh Lan Chi trên bàn làm việc sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Cây Lan Chi hợp mệnh Thủy

Cây Ngọc Ngân

Ngọc Ngân sở hữu những chiếc lá màu xanh xen kẽ đốm trắng vừa hợp mệnh Thủy lại vừa lạ mắt nên được nhiều người yêu chuộng sử dụng. Bạn có thể trồng cây Ngọc Ngân trong đất hoặc trồng thủy sinh trên bàn làm việc.

Với những người mệnh Thủy, cây Ngọc Ngân giúp mang lại những vận khí tốt, khiến cho tinh thần của bạn luôn thoải mái, vui vẻ để sẵn sàng bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả.

Cây Ngọc Ngân hợp mệnh Thủy

Cây Ngọc Trai

Theo phong thủy, cây Ngọc Trai là loài cây có nhiều ý nghĩa liên quan đến công danh, sự nghiệp của người chủ nhân. Một chậu Ngọc Train nho nhỏ, xinh xinh trên bàn làm việc sẽ giúp sự nghiệp của bạn sáng lạng hơn. Hãy thử xem sao nhé!

Cây Ngọc Trai hợp mệnh Thủy

Giờ thì bạn đã biết mệnh Thủy hợp cây gì để bàn làm việc rồi. Bạn sắm ngay cho mình vài chậu cây nhỏ xinh và mang đến văn phòng nhé. Ý nghĩa phong thủy của chúng sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm và thoái mái làm việc hơn rất nhiều.

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp với cây gì?

Tạm kết

Mệnh Thủy hợp cây gì giờ đã không còn là vấn đề khó khăn đối với nhiều người nữa. Với những thông tin vừa chia sẻ, bạn không chỉ biết được một số loài cây hợp phong thủy mệnh Thủy mà còn biết cách tự lựa chọn cây cảnh cho mình để mang lại vận khí tốt và nhiều may mắn trong cuộc sống, trong công việc.

Hoàng Namhttps://mangamthuc.com
Tôi là Hoàng Nam, là người sáng lập và quản trị website Mạng Ẩm Thực. Với niềm đam mê về ăn uống, ẩm thực, tôi hi vong sự chia sẻ từ blog giúp các bạn được 1 phần trong cuộc sống. Cám ơn bạn đã ghé thăm website
RELATED ARTICLES

DANH MỤC WEBSITE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT