Mệnh Mộc hợp màu gì? Cách chọn màu sắc may mắn hợp phong thủy nhất

0
30
Rate this post

Giới trẻ hiện nay rất quan tâm đến phong thủy đặc biệt là màu sắc hợp mệnh. Nếu bạn là người thuộc mạng Mộc mà không biết mệnh Mộc hợp màu gì nhất? Hãy cùng tìm hiểu bài viết này để có cách chọn màu sắc phù hợp phong thủy mệnh Mộc nhất nhé.

Ngũ hành bản mệnh là yếu tố thúc đẩy sự phát triển và biến hóa không ngừng của vạn vật trên thế giới. Trong đó, mệnh Mộc là một trong năm yếu tố cơ bản theo thuyết ngũ hành. Mỗi người sinh ra đều mang theo một bản mệnh khác nhau, và chính bản mệnh sẽ quyết định đến số mệnh và những gì mà bạn sẽ gặp phải trong tương lai.

Bằng cách lựa chọn các yếu tố phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình, ví dụ như màu sắc chẳng hạn, bạn sẽ có thể thay đổi số mệnh để mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tham khảo: Mệnh Thủy hợp màu gì?

Mệnh Mộc là biểu tượng của cây cỏ và sự sống

Mệnh Mộc là gì?

Trong ngũ hành bản mệnh có 5 yếu tố căn bản là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, mệnh Mộc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tạo nên vạn vật tự nhiên. Mạng Mộc là gì?.

Mệnh Mộc tượng trưng cho điều gì?

Theo thuyết ngũ hành, Mộc là hành tượng trưng cho cây cối và sự sống trên trái đất. Mệnh Mộc có chức năng kết nối sự sống giống như việc kết nối rễ, thân, lá, nhánh… để nuôi dưỡng một cái cây. Từ lá cây, cây cỏ nhỏ bé đến các loại cây đại thụ đều được gọi là Mộc.

Nắm được nguyên tắc ngũ hành cùng các quy luật tương sinh tương khắc sẽ giúp bạn đoán được vận mệnh của mình. Họa hay phúc, cát hay hung, sang hay hèn đều là số mệnh của mỗi người.

Mộc là một trong năm bản mệnh cơ bản của ngũ hành bản mệnh

Đặc điểm của người mệnh Mộc

Đặc điểm nổi bật nhất của người mệnh mộc là biểu tượng của mùa xuân, sự sáng tạo, năng động, cạnh tranh và phát triển. Mộc mang đến những cách thức hỗ trợ cho sự thịnh vượng, giàu có, khỏe mạnh và sức sống.

Chính vì thế mà những người mệnh Mộc thường có đặc điểm tính cách tươi tắn, vui vẻ, là người có trí tưởng tượng phong phú, thích hướng ngoại, có nhiều ý tưởng và luôn làm việc với sự tận tụy và nhiệt huyết cao độ.

Tuy nhiên, một khi người mệnh Mộc đã hết nhiệt huyết thì họ có thể bỏ ngang giữa chừng mọi công việc. Ngoài ra, người có bản mệnh này cũng rất thiếu kiên nhẫn và dễ nổi cáu.

Xem ngay ->  Cách pha nước chấm nem chạo hấp dẫn ngay từ đầu lưỡi

Tham khảo: Mệnh Mộc hợp với cây gì nhất?

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Rất nhiều người tìm hiểu năm sinh của mình thuộc mệnh nào trước. Bạn có biết người mạng Mộc sinh năm nào hay không? Bởi dựa vào năm sinh để xác định bản mệnh sẽ giúp con người nắm chắc bản mệnh của mình để có những cách sắp xếp, ứng xử trong cuộc sống. Từ đó, bạn sẽ biết được mạng Mộc hợp với màu nào nhất.

Các năm sinh thuộc mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành thì những người có năm sinh sau đây sẽ được coi là người thuộc hành Mộc: Người sinh năm Nhâm Ngọ: 1942 – 2002; Kỷ Hợi : 1959 – 2019; Mậu Thìn: 1988 – 1928; Quý Mùi: 1943 – 2003; Nhâm Tý: 1972 – 2032; Kỷ Tỵ: 1989 – 1929; Canh Dần: 1950 – 2010; Quý Sửu: 1973 -2033; Tân Mão: 1951 – 2011; Canh Thân: 1980 – 2040; Mậu Tuất : 1958 – 2018 và Tân Dậu: 1981 – 2041.

Người mệnh Mộc có năm sinh và đặc điểm riêng

Các nạp âm của hành Mộc

Cũng theo thuyết ngũ hành, mệnh Mộc có 6 loại nạp âm như sau: Tang Đố Mộc – Cây dâu tằm; Tùng Bách Mộc – Cây tùng già; Đại Lâm Mộc – Cây trong rừng; Dương Liễu Mộc – Cây dương liễu; Thạch Lựu Mộc – Cây thạch lựu và Bình Địa Mộc – Cây đồng bằng.

Tất cả các nạp âm của hành Mộc đều liên quan đến cây cối và sự sinh sôi, nảy nở, phát triển trên trái đất.

Giờ thì bạn đã biết mệnh Mộc sinh năm nào và nắm chắc 6 loại nạp âm của hành Mộc rồi. Điều đó không chỉ giúp bạn biết được mình có phải thuộc hành Mộc hay không mà còn có thể xem xét cả những người liên quan để hiểu rõ hơn về họ nữa nhé.

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Để xác định người mạng Mộc hợp màu gì nhất thì chúng ta cần xem xét đến hai yếu tố là màu sắc bản mệnh và màu sắc tương sinh. Từ đó, bạn sẽ hiểu được biết được màu sắc hợp nhất với mệnh Mộc mà thôi.

Mệnh Mộc hợp với màu sắc bản mệnh

Bất cứ bản mệnh nào trong ngũ hành bản mệnh đều phù hợp với những màu sắc thuộc bản mệnh của nó. Với mệnh Mộc cũng vậy, người mệnh Mộc nên sử dụng những màu sắc thuộc bản mệnh Mộc như màu xanh lá cây, màu xanh lục bởi đó đều là những màu sắc tượng trưng cho cây cối. Nếu bạn sử dụng màu sắc này cũng được coi là màu hợp mệnh mộc.

Mệnh Mộc hợp màu sắc bản mệnh và màu sắc của hành Thủy

Mệnh Mộc hợp với màu sắc tương sinh

Thủy sinh Mộc, vậy nên hành Thủy chính là mệnh tương sinh đối với hành Mộc. Do đó, người mệnh Mộc còn có thể sử dụng các màu sắc thuộc hành Thủy (được gọi là màu tương sinh. Màu sắc hợp với mệnh Mộc là màu đen, màu xanh nước biển thẫm. Đây cũng là màu hợp mệnh mộc nhất.

Xem ngay ->  Giá cá rô phi bao nhiêu tiền 1kg? Giá cá rô phi mới nhất

Các màu sắc tương sinh với mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất chắc bạn cùng đã biết. Nếu biết cách sử dụng các màu sắc phù hợp theo phong thủy, người mệnh Mộc sẽ gặp được nhiều may mắn, sự hỗ trợ trong cuộc sống và công việc. Cụ thể trong việc mua sắm xe ô tô, xe máy, màu sơn nhà… và những đồ dùng thiết yếu trong cuộc sống.

Xem thêm: Người mệnh Kim hợp với màu gì nhất?

Mệnh mộc hợp đá màu gì?

Dựa theo quy luật âm dương trong ngũ hành, theo quan hệ tương sinh tương khắc của mệnh Mộc thì việc chọn đá phong phủy màu gì hợp nhất là điều dễ dàng. Thực tế, người mạng mộc hợp đá màu gì đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người, đặc biệt là những bạn trẻ yêu thích vòng đá.

Người mệnh Mộc hợp với đá màu xanh lá: Màu xanh lá mang đến cho người đeo, cảm giác tươi mới và tươi mát. Màu xanh lá cũng được coi là màu hợp phong thủy với mệnh mộc, màu này biểu tượng cho sức sống dồi dào, trong lành và sự sinh sôi nảy nở.

Người mệnh Mộc hợp đá màu đen: Chắc chắn là như vậy, đây màu đẹp nhất trong là danh sách mệnh mộc hợp với màu gì nhất. Mộc cực kỳ hợp với màu đen bởi lẽ màu đen là màu bản mệnh của mệnh Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên sẽ luôn giúp cho mệnh Mộc luôn phát triển tươi tốt.

Người mạng Mộc hợp đá màu xanh dương: Ngoài hai màu bên trên, màu xanh dương cũng là màu hợp của mệnh Mộc. Màu này tượng trưng cho trí tuệ sắc sảo và lòng trung thành. Ngoài ra, đây cũng màu sắc của sự bình yên, truyền đi thông điệp yêu thương mọi người.

Người Mệnh mộc kỵ đá màu gì?  Ngoài những màu sắc tương sinh, người mệnh Mộc cũng cần tránh chọn những màu đá tương khắc như: Vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng… vì đây là những màu tương khắc với mệnh Mộc để tránh mang đến những điều không may mắn. Cụ thể hơn sẽ có trong phần dưới đây.

Màu sơn nhà hợp phong thủy cho mệnh Mộc

Như mình đã nói ở trên, mạng mộc hợp màu gì để áp dụng trong cuộc sống rất nhiều. Đối với những người xây, sửa nhà thường rất quan tâm đến mệnh mộc hợp màu sơn gì. Ngày nay, việc lựa chọn màu sơn theo phong thủy trở lên phổ biến hơn xưa rất nhiều. Điều đó cũng không ngoại lệ khi bạn lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc. Bởi lẽ, màu sắc cũng sẽ tác động đến chủ nhà, đến các thành viên khác trong gia đình. Chọn màu sơn hợp mạng thủy sẽ giúp tinh thần luôn sảng khoái, tạo ra đột phá trong sự nghiệp cũng như học tập của con cái.

Nếu bạn là mệnh Mộc bạn sẽ hợp với tông màu xanh nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc).

Xem ngay ->  Cá chạch nấu gì ngon? Tổng hợp món ăn từ cá chạch hấp dẫn nhất

Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Tham khảo: Người mệnh Thổ hợp với màu gì nhất?

Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Cũng tương tự như các mệnh khác, mệnh Mộc hợp với màu sắc này ắt phải có tương khắc với màu sắc khác. Chỉ khi biết được người mệnh Mộc kỵ với màu gì thì mới có thể tránh. Để đảm bảo các yếu tố phong thủy tốt nhất, hạn chế những vận xui, không may mắn đang chờ đợi ở tương lai.

Theo thuyết ngũ hành thì Kim khắc Mộc, nghĩa là người mệnh Mộc sẽ bị hành Kim khắc chế. Do đó, người mệnh Mộc nên tránh những màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim như màu trắng, màu xám, màu ghi, màu của các loại kim loại khác.

Ngoài ra, Mộc sinh Hỏa, nghĩa là những người mệnh Mộc được xem là “quý nhân phù trợ” cho những người mệnh Hỏa, hay nói cách khác là người mệnh Hỏa sẽ hút sinh khí tốt của những mệnh Mộc. Do đó, nếu bạn là người mệnh Mộc thì cũng nên hạn chế sử dụng đồ vật hay trang trí nhà cửa bằng những màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa nhé.

Mệnh Mộc kỵ màu của hành Hỏa

– Mệnh Mộc kỵ màu trắng: Tất cả những màu trắng ánh sáng hay trắng ngà đều là màu khắc với mệnh Mộc. Màu trắng mang đến những điều kỵ, không may mắn, thậm chí là xui xẻo cho người mệnh Mộc.

– Màu xám, ghi: Xám và Ghi là hai màu sắc có sự pha trộn giữa màu trắng và màu đen và được liệt kê vào danh sách những màu sắc tương khắc với hành Mộc.

– Mệnh Mộc kỵ màu vàng, màu nâu đất: Màu nâu đất rất kỵ với mệnh Mộc, nếu sử dụng thì bạn cần kết hợp với các màu sắc tương sinh với bản mệnh để hóa giải vận xui nhé.

– Mệnh Mộc kỵ màu đỏ, cam, tím: Màu đỏ, cam, tím đều là màu của mệnh Hỏa nên là màu sắc khắc với mệnh Mộc.

Sau khi biết được mệnh Mộc kỵ màu gì, nếu bạn là người mệnh Mộc thì có thể tránh sử dụng đồ vật hay trang trí nhà cửa theo các tông màu kỵ. Tuy nhiên, nếu vẫn thích sử dụng thì bạn có thể hóa giải bằng cách kết hợp với nhiều màu sắc tương sinh nhé.

Tham khảo: Mệnh hỏa hợp với màu gì?

Mệnh Mộc hợp màu gì, khắc màu gì và có những đặc điểm ra sao đều đã có câu trả lời. Vậy bạn có phải là một người mệnh Mộc hay không? Hãy xác định dựa vào năm sinh và có cách sắp xếp phong thủy để mang lại nhiều may mắn, sức khỏe, bình an, tài lộc trong cuộc sống nhé. Chúc các bạn thành công!