Mệnh Kim hợp màu gì? Màu sắc may mắn hợp phong thủy cho mạng Kim

0
51
Rate this post

Mệnh Kim là một trong năm mệnh cơ bản của ngũ hành bản mệnh với những đặc điểm và sự tượng trưng riêng biệt. Nếu bạn là một người thuộc mệnh Kim thì nên tìm hiểu kỹ về bản mệnh của mình để ứng dụng các yếu tố phong thủy trong cuộc sống và mang lại vạn sự may mắn, bình an. Bạn có biết người mệnh Kim nên sử dụng màu sắc gì để mang lại may mắn, bình an và sự thành công trong cuộc sống hay không? Dưới đây sẽ là một bài nói về người mệnh Kim hợp màu gì nhất.

Xem thêm: Mệnh hỏa hợp màu gì?

Tìm hiểu về mệnh Kim giúp bạn ứng dụng tốt các yếu tố phong thủy

Trong phong thủy liên quan đến bản mệnh thì màu sắc là yếu tố được sử dụng rất nhiều. Cụ thể hơn, từ trang phục, đồ dùng, ô tô, vật dụng trang trí, màu sơn nhà, nội thất nhà cử… trong cuộc sống hàng ngày.

Mệnh Kim là gì?

Mạng Kim hay mệnh kim, hai tên gọi khác nhau những cùng chung một ý nghĩa. Đã bao giờ bạn thắc mắc mệnh Kim là gì và tại sao lại được gọi là mạng Kim hay chưa? Đơn giản thôi, đọc qua định nghĩa mệnh kim là biết liền ấy mà.

Kim là kim loại, là đại diện cho sức mạnh, ý chỉ sự cứng rắn, giỏi giang trong công việc và khả năng thích nghi dễ dàng với môi trường mới.

Đặc tính của Kim là có thể cứng mềm, dài ngắn, to nhỏ và đàn hồi một cách linh hoạt.

Về tính chất, Kim là những sự vật có tính chất thanh khiết, thụ liễm, túc sát.

Về hình dáng, Kim là những sự vật có hình cong, tròn, hình bầu dục.

Bạn có biết ý nghĩa của mệnh Kim và đặc điểm của người mệnh Kim hay không?

Đặc điểm người mệnh Kim

Người mệnh Kim mang những tính cách giống như tính chất của kim loại trong trời đất. Chính vì vậy, họ là những người đảm nhiệm vai trò “vật dẫn”, người kết nối trong cộng đồng. Khả năng đặc biệt của người mệnh Kim chính là tài ăn nói, thuyết trình, hung biện bởi họ luôn tự tin vào bản thân mình và sự tự tin ấy khiến cho người đối diện cảm thấy vô cùng tin tưởng.

Xem ngay ->  Cách pha nước chấm lẩu nướng hấp dẫn này

Người mệnh Kim rất thích hợp với vai trò là người dẫn dắt, kết nối và người lãnh đạo.

Tuy nhiên, người thuộc mệnh này cũng rất tiêu cực, độc đoán và bảo thủ bởi cái tôi của họ lớn. Nếu không vừa ý với bất cứ việc gì, người mệnh Kim có thể phản ứng, phản kháng một cách thái quá và gây ảnh hưởng xấu đến người xung quanh.

Giờ thì bạn đã biết mệnh Kim là gì rồi. Nếu bạn là người mệnh Kim thì hãy tìm ngay cách thức phát huy những điểm tích cực và hạn chế những khía cạnh tiêu cực trong đặc điểm tính cách của mình. Có như thế, bạn mới có thể gặp được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Theo thuyết ngũ hành, dựa vào năm sinh của mỗi người có thể xác định bản mệnh và số mệnh của họ. Vậy, mệnh Kim là những năm nào?

Khám phá 6 ngũ hành nạp âm của mệnh Kim

Cũng theo thuyết ngũ hành, mỗi một bản mệnh sẽ có 6 nạp âm khác nhau. Mặc dù mang những đặc điểm chung đặc trưng của bản mệnh nhưng mỗi một nạp âm lại có những điểm riêng biệt của nó.

Với mệnh Kim, chúng ta có thể nghiên cứu về 6 ngũ hành nạp âm là: Hải Trung Kim (Vàng trong biển); Kiếm Phong Kim (Kim đầu kiếm); Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn); Sa Trung Kim (Vàng trong cát); Kim Bạch Kim (Kim mạ vàng, bạc) và Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức).

Xác định năm sinh của người mệnh Kim để biết ai là người mệnh Kim

Năm sinh của người mệnh Kim

Người mệnh Kim là những người sinh vào các năm sau:

– Năm Nhâm Thân (1932, 1992) và Quý Dậu (1933, 1993) thuộc nạp âm Kiếm Phong Kim (vàng đầu mũi kiếm). Đây là nạp âm mạnh nhất của hành Kim.

– Năm Canh Thìn (1940, 2000) và Tân Tỵ (1941, 2001) thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim (vàng trong nến rắn).

– Năm Giáp Ngọ (1954, 2014) và Ất Mùi (1955, 2015) thuộc nạp âm Sa Trung Kim (vàng trong cát).

– Năm Nhâm Dần (1962, 2022) và Quý Mão (1963, 2023) thuộc nạp âm Kim Bạc Kim (vàng pha bạch kim).

– Năm Canh Tuất (1970, 2030) và Tân Hợi (1971, 2031) thuộc nạp âm Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức).

Xem ngay ->  Mắt phải giật liên tục là điềm báo hiệu điều gì? Đáng lo ngại không

– Năm Giáp Tý (1984, 1924) và Ất Sửu (1985, 1925) thuộc nạp âm Hải Trung Kim (vàng dưới biển).

Sau khi biết người mệnh Kim sinh năm nào, bạn có thể xác định chính xác mình có thuộc bản mệnh Kim hay không. Ngoài ra còn có thể biết những người xung quanh có thuộc mệnh Kim hay không để lựa chọn những người có bản mệnh hợp với mình nhé.

Mệnh Kim hợp màu gì phong thủy?

Có lẽ câu hỏi người mạng Kim hợp màu gì là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi như đã nói đến ở phần đầu, màu sắc là yếu tố phong thủy được ứng dụng nhiều nhất trong cuộc sống. Chọn trang phục, chọn mua đồ đạc, các vật dụng trang trí hay thiết kế nội thất nhà ở…, người ta đều lựa chọn theo màu sắc hợp mệnh để cảm thấy yên tâm hơn. Vậy, mệnh kim hợp màu nào tốt cho phong thủy nhất?

Mệnh Kim hợp với các màu sắc bản mệnh của nó

Màu hợp với người mệnh Kim

Chúng ta có thể xác định người mệnh Kim hợp màu gì dựa trên ý nghĩa và đặc tính của hành Kim cũng như quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành bản mệnh. Đặc biệt, bạn nữ mệnh kim hợp màu gì để biết lựa chọn trang phục phù hợp, màu son, túi ví… cũng được quan tâm. Cụ thể mệnh kim hợp với màu như sau:

– Thứ nhất, mệnh Kim hợp với các màu sắc bản mệnh của hành Kim như trắng, bạc (màu của các loại kim loại).

– Thứ hai, mệnh Kim hợp với màu sắc bản mệnh của các hành tương sinh (gọi là màu tương sinh) như màu vàng, màu nâu (nâu nhạt, màu nâu đất), màu xám của hành Thổ. Đơn giản là vì Thổ sinh Kim. Đối với những màu tương sinh cũng được coi là màu hợp mệnh Kim nhất.

Mệnh Kim hợp với những màu sắc tương sinh của nó

Ý nghĩa màu sắc hợp với mệnh Kim

– Màu bạc: Biểu tượng của sự giản dị, tinh khiết, trong sáng;

– Màu xám: Màu của vẻ đẹp và sự sạch sẽ;

Màu nâu đất: Màu mang lại sự thuận lợi về đường con cái, giúp gia chủ được quý nhân phù trợ;

– Màu vàng: Biểu trưng cho sự may mắn, hoàn thiện về mọi mặt.

Biết được mệnh Kim hợp màu gì giúp bạn có sự lựa chọn màu sắc phù hợp hơn nhằm mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sự thuận buồm xuôi gió.

Xem ngay ->  Giá quả cherry bao nhiêu tiền 1kg hôm nay? Ăn cherry có tốt không?

Người mệnh kim kỵ màu gì?

Không chỉ cần biết những màu sắc phù hợp mà bạn còn cần phải biết mệnh Kim khắc màu gì nữa. Bởi lẽ nếu chẳng may sử dụng những màu sắc cấm kỵ trong phong thủy, bạn sẽ gặp phải vận xui và bị hạn chế rất nhiều trong công việc và cuộc sống.

Xác định màu kỵ với mệnh Kim

Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành bản mệnh, màu sắc kỵ của một hành nào đó chính là màu sắc bản mệnh của những hành tương khắc.

Với mệnh Kim, chúng ta cần quan tâm và xác định màu kỵ dựa trên ba yếu tố là Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc và Kim sinh Thủy. Nếu Kim với Hỏa và Mộc là hai mối quan hệ tương khắc thì Kim sinh Thủy tuy là mối quan hệ tương sinh nhưng hoàn toàn có lợi cho mệnh Thủy và khiến cho mệnh Kim bị tiêu hao năng lượng trong quá trình hỗ trợ cho mệnh Thủy.

Xác định màu sắc kỵ của mệnh Kim giúp bạn tránh được vận đen

Mệnh Kim khắc màu gì nhất

Dựa trên nguyên tắc đã phân tích ở trên, chúng ta có thể dễ dàng xác định được những màu sắc không hợp đối với người mệnh Kim như sau:

– Mệnh Kim kỵ màu đỏ, cam tím vì đó là những màu sắc bản mệnh của hành Hỏa;

– Mệnh Kim kỵ màu xanh lá cây vì đó là màu sắc bản mệnh của hành Mộc;

– Mệnh Kim kỵ màu đen, xanh nước biển vì đó là những màu sắc bản mệnh của hành Thủy.

Giờ thì bạn đã biết mệnh Kim kỵ màu gì rồi. Hãy cẩn trọng khi sử dụng trang phục, đồ vật hay trang trí nhà cửa bằng những tông màu trên nhé. Tốt nhất là bạn không nên sử dụng, hoặc nếu có sử dụng thì cần bổ sung thêm các màu sắc phù hợp khác để át chế vận đen đang chờ đợi mình phía trước.

Xem thêm: Mệnh thủy hợp màu gì?

Để xác định người mệnh Kim hợp màu gì hay kỵ màu gì cũng đều đã rõ. Việc bạn cần làm bây giờ là hãy kiểm tra lại tất cả những đồ đạc của mình xem có sự phù hợp về màu sắc hay không. Nếu bạn là một người tín phong thủy thì tốt nhất là nên đổi ngay những đồ vật có màu sắc kỵ để tránh gặp xui xẻo nhé.