Mách nhỏ nấu và bảo quản cơm ko bị thiu khi để lâu trong mùa nóng

Mách nhỏ nấu và bảo quản cơm ko bị thiu khi để lâu trong mùa nóng Mách nhỏ nấu và bảo quản cơm ko bị thiu khi để lâu trong mùa nóng

Thời tiết vào mùa hè rất dễ khiến thức ăn nhanh ôi thiu ví như ko bảo quản đúng cách thức, đặc biệt là cơm nguội. Bài viết sau sẽ Mách nhỏ Các bạn một vài mẹo khi nấu cơm cũng như phương pháp bảo quản để ko phí phạm bỏ cơm bị ôi thiu nữa.

Cách nấu cơm

Lúc nấu cơm cần chú ý một số vấn đề sau.

Nấu cơm đúng bí quyết cũng là một trong các mẹo giúp cơm ngon và lâu thiu hơn. Trước khi chuẩn bị nấu bạn cần vệ sinh những bộ phận của nồi, chú ý rửa sạch những bợn cơm với dưới đáy và nắp của nồi cơm điện. Khi tiến hành vo gạo bạn với thể cho thêm một tí muối và nên vo kỹ, tráng qua nhiều lần nước. Còn nếu không có muối thì bạn cho thêm giấm theo tỉ lệ 2ml giấm cho 1.5 kg gạo. Đảm bảo cơm khi nấu xong sẽ trắng và lâu hư. Khi cơm sôi, bạn hạn chế lấy đũa xới nhiều lần, chờ tới khi chín hẳn nhắc xuống mới sử dụng đũa đánh tơi.

1. Nấu cơm thế nào?

Để nấu cơm ngon và lâu bị thiu, Các bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

– Rửa sạch nồi và nắp trước lúc nấu cơm, chú ý rửa sạch cả những bợn cơm dưới đáy và nắp nồi còn sót lại.

– Cho thêm một nhúm muối lúc vo gạo. Như vậy như nấu xôi, việc cho thêm một tí muối khi nấu cơm chẳng những giúp cơm thêm đặm đà mà còn giúp cơm lâu bị thiu hơn.

– nếu ko tiêu dùng muối, bạn với thể cho giấm vào nồi cơm khi nấu theo tỉ lệ 2 ml giấm cho một.5 kg gạo. Đảm bảo cơm khi nấu xong sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.

Cách nấu cơm ngon

2. Bảo quản cơm đúng phương pháp

– Bảo quản trong tủ lạnh: bạn nên cho cơm thừa vào hộp kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Đến bữa ăn chỉ cần lấy ra hấp lại là được.

– Bảo quản ở nơi thoáng mát: Lưu ý là ko để những món ăn khác dính vào cơm. Bạn chỉ cần cho cơm ở chỗ thoáng mát, đậy lại bằng rổ thưa, ko đậy kín trong hộp hay để nguyên trong nồi nếu không cơm sẽ bị hấp hơi nước và nhanh thiu.

Một số phương pháp hấp lại cơm nguội

Sau thời kì bảo quản, để hấp cơm lại ngon như cơm hot, bạn có thể thử cách sau:

Hấp bằng nồi cơm điện: Cho cơm nguội vào tô, bỏ vào nồi cơm điện rồi cho một ít nước vào nồi. Sau đấy bật nút nấu và chờ cơm hot và thơm ngon như ban sơ.

Có thể hấp cơm nguội bằng nồi cơm điện bằng phương pháp cho ít nước vàonồi, cơm nguội cho vào tô rồi cũng bỏ vào nồi. Tiếp đó, bật nút nấu và chỉ vài phút là cơm nóng mà còn như mới nấu nữa.

– Nếu như không hấp cơm bằng nồi cơm điện, bạn có thể hấp cơm nguội bằng lò vi sóng cực ngon và y như cơm mới nấu, ko bị khô chút nào. Theo đó, chỉ cần cho cơm nguội vào bát thuỷ tinh. Tiếp diễn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau ấy cho vào nồi vi sóng cơm rất ngon và không bị khô.

Hấp bằng hơi nước: Ngoài hai phương pháp trên, chúng ta có thể cho cơm nguội vào xửng hấp như hấp bánh, nhớ cho vào 1 ít muối, sau vài phút bạn sẽ có cơm thơm ngon, mặn mà như ban sơ.

Nhớ áp dụng những mẹo ở trên nấu cơm vào mùa hè không dễ bị thiu và hỏng. Mẹ nào có mẹo nào thì nhớ san sớt cho mọi người nữa nhé!

Giới thiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *