Khám phá 7 mẫu cà phê độc nhất thế giới

Khám phá 7 mẫu cà phê độc nhất thế giới Khám phá 7 mẫu cà phê độc nhất thế giới

Bao giờ bạn mường tượng cà phê pha trà, thuốc bổ, bơ hay pho mát? Đừng ngạc nhiên, bởi những món cà phê này hoàn toàn có thật. Thậm chí chúng còn được coi là đặc sản.ko chỉ có cafe đen, cafe sữa hay các dòng sở hữu kem lừng danh đến từ nước Ý như espresso, cappuccino, latte,… ngày nay còn sở hữu các dòng cafe hết sức độc lạ mà chưa chắc các tin đồ snh uống nào cũng đàược thử qua.

cà phê chồn

Cà phê hạt tiêu:

Cóvới người Morocco, cà phê sẽ không đúng vị giả dụ thiếu hạt tiêu đen. Ngoài hạt tiêu, họ còn cho thêm quế, hạt nhục đậu khấu, gừng và những cái gia vị khác.

Cà phê trứng

Đây là loại cà phê đặc thù mà bạn sẽ tìm thấy trong nhiều quán cà phê Hà Nội (Việt Nam).

Thức uống gồm hỗn hợp lòng đỏ trứng đã được đánh tan với sữa đặc cho đến lúc bông lên thành kem. Sau đấyhỗn hợp này được đổ lên 1 chén cà phê Việt hot. Sự phối hợp này chắc chắn sẽ khiến nhiều người sợ ăn trứng sống tỏ ra e dè, nhưng những người đã từng thử qua món cà phê trứng này thì đều tê mê nhận xét: đây chính là dạng lỏng của thứ bánh ngọt ngào Tiramisu.

cafphe trứng

Cafe coca

Lần đầu tiên được hãng đồ uống đình đám Coca Cola ra mắt phiên bản ngừng tại Úc và Nhật Bản vào năm 2017, nay dòng thức uống kỳ lạ này cũng đã có mặt tại Việt Nam. Coca Cola Plus Coffee No Sugar được giới thiệu là làm trong khoảng chính những hạt cafe mang thật từ Brazil. Hương vị của nó thì “gây lú” khỏi tranh biện khi bạn gọi nó là nước ngọt có vị cafe hay… “cafe vị nước ngọt có ga” cũng được!

Cà phê thuốc bổ

cà phê

Cà phê thường được khuyên ko nên dùng kèm thuốc bổ. Nhưng lại mang 1 món cafe ở Thụy Điển hài hòa 2 thứ tưởng chừng không ăn nhập gì với nhau này.

làm thế nào để pha được một cốc cafe thuốc bổ? Rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị 1 cốc Espresso và 1 cốc thuốc bổ. Đây quả tình là một sự kết hợp thông minh nhằm tiếp thêm sinh lực cho người thưởng thức. Loại đồ uống này được chủ xướng bởi 1 người pha cafe của Thụy Điển, nhưng giờ chúng ta có thể tìm thấy nó ở nhiều nơi khác trên thế giới.

Cà phê chanh

Khi bạn mang trong tay chanh và cà phê, bạn có thể làm mình 1 ly Espresso Romano giống như những “tín đồ cà phê” ở Ý thường làm cho. Hãy pha 1 ly cà phê và thả vào ly 1 lát chanh. để nâng cao thêm hương vị, bạn cũng có thể chà xát lát chanh đó lên vành cốc.

Cà phê muối:

Không phải là họ nhầm đường có muối, mà thực tiễn cà phê có pha thêm chút muối rất đa dạng ở vùng Bắc Scandinavia, Siberia, Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary, Ethiopia và Eritrea. Việc cho thêm chút muối không khiến cà phê đậm đà sẽ giảm bớt độ đắng của cà phê hơn.

Giới thiệu