Khái niệm concept là gì? Hướng dẫn tạo các concept ảnh đẹp theo chủ đề

Khái niệm  concept là gì? Hướng dẫn tạo các concept ảnh đẹp theo chủ đề Khái niệm concept là gì? Hướng dẫn tạo các concept ảnh đẹp theo chủ đề

Với những ai hoạt động trong lĩnh vực thời trang, phim ảnh, nhiếp ảnh có lẽ đã quá quen thuộc với khái niệm này. Tuy nhiên, đối với những người “ngoại đạo” thì đây được coi là một khái niệm khá mới và không phổ biến. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Ảnh concept là gì?

Khái niệm nhiếp ảnh được hiểu đơn giản là cách sắp xếp, tạo kiểu, bố cục để tạo nên nội dung cảm xúc cho hàng loạt bức ảnh. Không giống như ảnh thiên nhiên, ảnh concept được tổ chức và lên ý tưởng, với sự lựa chọn trang phục, phụ kiện và màu sắc kỹ lưỡng. Do đó, tính liên quan và nhất quán của cả bộ ảnh là tương đối cao. Vì vậy, khái niệm nhiếp ảnh có thể được nói là để giúp nhiếp ảnh chụp ảnh của các đối tượng hiện có.

Lý do là để chụp ảnh với concept

Ý tưởng chụp ảnh thường được thỏa thuận trước giữa nhiếp ảnh gia và khách hàng, vì vậy khách hàng có thể tự do bày tỏ suy nghĩ của mình về nhiếp ảnh của họ. Điều này sẽ làm mượt toàn bộ bộ ảnh và tiết kiệm thời gian trong quá trình chụp.

Ngoài ra, việc lên ý tưởng cho phép bộ ảnh mang lại màu sắc đồng nhất và độc đáo, tạo nên tính năng cho bộ ảnh. Khi phát triển ý tưởng chụp ảnh, bạn có thể cần một nhóm chuyên tạo và phát triển các ý tưởng mới. Tuy nhiên, trong chụp ảnh thông thường, người chụp cũng là người lên ý tưởng chính cho một bộ ảnh. Bởi vì họ hiểu rõ nhất về hình ảnh và cảm xúc.

Thiết kế concept ảnh cần phải có ý tưởng cụ thể. Ví dụ, bạn cần một bộ tranh phong cách cổ điển, tranh vintage hay tranh phong cách Hàn Quốc ngộ nghĩnh, dễ thương? Xác định phong cách là bước đầu tiên giúp bạn phát triển một khái niệm tiêu chuẩn cho hình ảnh của mình.

Tiếp theo, bạn cần chọn địa điểm chụp. Quyết định chụp trong nhà hay ngoài trời. Ví dụ, một khái niệm đơn giản và hiện đại có thể được chọn cho một căn hộ studio tinh tế. Nếu muốn chụp theo phong cách tự nhiên, hoang dã, bạn có thể chọn Rừng làm địa điểm cho bộ ảnh của mình.

Ngoài vị trí, bạn cũng cần chú ý đến những phụ kiện trang trí tạo nền đẹp hơn. Ví dụ, trong sơ đồ ý tưởng của Noel, điều này sẽ khó thực hiện nếu không có trái thông trang trí bằng nhựa màu xanh đỏ chủ đạo là cây thông. Bộ dụng cụ ảnh trong nhà thường yêu cầu ít phụ kiện trang trí hơn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến trang phục và trang điểm của nhân vật chính-người mẫu thời trang. Vì mẫu chính là “linh hồn” của bức ảnh. Trang phục và trang điểm phải phù hợp với concept và nổi bật. Cuối cùng, thần thái và sự thể hiện bản thân cũng là một trong những tiêu chí rất quan trọng cần thể hiện để có được những bức ảnh đẹp.

Giới thiệu