Cách làm giá đỗ bằng khăn giấy nhanh không gì bằng

0
23
Rate this post

Có rất nhiều cách làm giá đỗ như làm giá đỗ bằng trai nhựa, làm bằng khay, làm bằng cát… Tuy nhiên để cho việc làm giá được nhanh chóng mà lại dễ làm thì còn có cách làm giá với khăn giấy rất được nhiều người áo dụng. Với dụng cụ và nguyên liệu dễ tìm thì còn chờ gì mà không bắt tay ngay để thực hiện giá đỗ rồi chế biến các món ăn ngon cho cả gia đình bạn ngay thôi nào. Ngày hè này có món giá đỗ ăn thì không còn gì bằng. Cùng NgonAZ xem hướng dẫn cách làm giá đỗ bằng khăn giấy ngay thôi nào.

Nguyên liệu thực hiện

  • 100g đỗ xanh
  • 1 bịch giấy ăn to
  • 1 rổ nhựa có lỗ thủng

Các bước làm giá đỗ bằng khăn giấy

Bước 1: Sơ chế phần đỗ xanh

Trước tiên để có món giá đỗ ngon thì khâu chọn đỗ là cực kì quan trọng. Hạt đỗ làm giá phải là hạt căng tròn đều, không bị sâu và lép. Sau khi đã chọn được đỗ, bạn đem chúng ngâm với nước ấm khoảng 40 độ, ngâm trong khoảng 5 tiếng là được. Bình thường nếu bạn ngâm với nước lạnh thì phải ngâm khoảng 12 tiếng thì mới làm được giá đỗ.

Xem ngay ->  Thịt giật | Thịt giựt | Giật thịt là bệnh gì hay điềm báo tốt xấu nguy hiểm?

Cách làm giá đỗ bằng khăn giấy 1

Bước 2: Tiến hành cách làm giá đỗ bằng khăn giấy

Đầu tiên bạn lấy 1 lượng giấy nhiều chút rồi đem đi làm ướt, dải đều xuống dưới rồ sao cho thật bằng. Tiếp theo bạn rắc đỗ đã ngâm lên phía bên trên, dùng tay xếp đều cho đỗ được ở hết trên giấy mà không bị xô lên nhau. Khi hết 1 lớp bạn lại trải giấy ẩm lên trên, rồi lại xếp đỗ, làm như vậy cho đến khi hết đỗ thì dừng lại. Cuối cùng bạn cho giấy ẩm đậy lên trên và dải thêm 1 chiếc khăn to sao cho đậy kín hết trên bề mặt rổ đỗ.

Cách làm giá đỗ bằng khăn giấy 2

Bước 3: Cách bảo quản giá đỗ được làm bằng khăn giấy

Để rổ đỗ lên 1 chiếc bát lớn vào góc tối, để cho đỗ phát triển vừa thì thân giá đỗ mới mập và ngon được. Bạn nên tưới ngày 1 lần để giữ ẩm cho giá đỗ, để khoảng 2-3 ngày là đã hoàn thành. Việc còn lại là nhấc khéo giấy ra để lấy giá đỗ, sau khi lấy ra bạn ngâm chúng vào nước để cho tươi nhé. Khi giá đỗ đã được làm xong bạn đem đi chế biến các món ăn thôi.

Cách làm giá đỗ bằng khăn giấy 3

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách làm giá đỗ bằng khăn giấy mà mình đã chia sẻ. Với hướng dẫn trên chắc chắn bạn sẽ làm được giá đỗ ngon để có thể nấu các món ăn ngon dành cho cả nhà rồi. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện cho cả nhà thôi nào. Nhớ chia sẻ và theo dõi các công thức nấu ăn khác củ NgonAZ nha. Chúc các các bạn thành công với cách làm giá đỗ bằng khăn giấy.

Xem ngay ->  Cách nấu bún sườn chua, bún sườn dọc mùng và bún sườn măng rất ngon