Cách chọn vịt khử mùi trong quá trình chế biến

Cách chọn vịt khử mùi trong quá trình chế biến Cách chọn vịt khử mùi trong quá trình chế biến

Đặt câu hỏi “Làm thế nào để khử mùi tanh”. Cách khử mùi hôi của thịt vịt. Sau đây mình muốn chia sẻ với các bạn cách khử mùi hôi của thịt vịt, giúp các bạn chế biến món ăn, tăng hương vị và hấp dẫn hơn. Thịt vịt thường có mùi hôi nên sẽ mất đi sự hấp dẫn nếu bạn không biết cách khử mùi hôi của thịt vịt trong quá trình nấu.

Để thực hiện, bạn bóp vịt với nước gừng giã nhỏ hoặc lau bằng rượu; mùi biến mất. Nhưng nếu bạn không có hai sản phẩm này trong nhà, có một cách đơn giản và không tốn kém để khử mùi khó chịu của vịt đó là muối và giấm. Trộn đều hai loại thức ăn này với nhau và bịt kín vịt ra vào nhiều lần để vịt không có mùi lạ khi ăn. Nếu không có sẵn giấm, hãy dùng chanh để thay thế.

Khử mùi chanh vịt

Bạn chỉ cần xát trực tiếp một quả chanh lên mình vịt là mùi hôi sẽ biến mất ngay. Đây là cách dễ nhất mà ai cũng có thể làm được.

Dùng giấm để khử mùi hôi của vịt

Nếu không có chanh, bạn có thể dùng giấm để khử mùi hôi của vịt. Pha lượng muối và giấm thích hợp Khi vịt đã được sơ chế sạch sẽ, bạn hãy chà xát nhiều lần bên trong và bên ngoài vịt để vịt không bị lộ mùi vị khi ăn.

Cắt phao câu của vịt khi đang nấu

Thủ phạm gây ra mùi tanh là ống cá nằm gần hậu môn nên phải rút phao câu trong khi đang làm thịt. Vịt vịt được luộc hoặc rán sẽ ngon hơn.

Khử mùi vịt bằng gừng

Sau khi làm sạch thịt vịt để tránh bị ươn, bạn bóp thịt vịt với chút muối, gừng giã nhỏ, tiêu đen và chút rượu trắng khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo, vớt ra. sôi. Khi đang sôi, bạn hãy nghiền một miếng gừng đập dập và cho vào chảo nước. Cách này sẽ khử được mùi hôi của vịt và bữa ăn vịt của bạn sẽ luôn thơm ngon.

Mẹo khác để làm thịt vịt ngon hơn

Trước khi nhổ lông vịt, bạn rưới một ít rượu trắng hoặc giấm lên mình vịt khoảng 10 phút rồi ngâm với nước ấm, lông vịt sẽ se lại dễ dàng.

Dễ dàng nhận thấy, thịt vịt sẽ chuyển sang màu rất sẫm nếu không được bảo quản đúng cách khi nhổ lông xong. Vì vậy khi làm vịt nên ngâm toàn bộ con vịt trong nước lạnh khoảng 20 phút để có được thịt vịt trắng tươi, hấp dẫn hơn.

Trước khi nấu, bạn hãy đợi thịt vịt mềm khi luộc khoảng 1 tiếng rồi mới nấu, bạn ngâm vịt vào nước lạnh có pha chút dấm rồi luộc trên lửa nhỏ để thịt vịt mềm và ngon hơn.

Nếu mua vịt già thì luộc nhanh, cho vào chảo luộc sơ qua một ít xương ống.

Giới thiệu