10+ Cách săn sóc tóc nhuộm hay mà Cả nhà nên “bỏ túi” mỗi ngày

10+ Cách săn sóc tóc nhuộm hay mà Cả nhà nên “bỏ túi” mỗi ngày 10+ Cách săn sóc tóc nhuộm hay mà Cả nhà nên “bỏ túi” mỗi ngày

Màu tóc chắc rất thú vị phải không? Rất cô gái thích nghịch tóc với rộng rãi màu sắc khác nhau. Ngoài ra, phụ nữ thường quên đi hậu quả của việc nhuộm tóc. Điều này thường làm cho đổi thay cấu trúc của tóc, dẫn đến tóc khô và chẻ ngọn.
thành ra, chúng tôi sẽ mách bạn cách thức trông nom tóc nhuộm an toàn và hiệu quả. Hãy đi thẳng đến tuyến phố đầu tiên!

Chuẩn bị cho tóc

Ví như bạn muốn tóc khỏe sau khi nhuộm, bạn sẽ phải khởi đầu các giải pháp phục hồi tóc trong vòng vài tháng. Điều này bao gồm việc tóc được nuôi dưỡng và đủ nước. Bạn cũng nên để tóc với dầu tự nhiên hoặc đắp mặt nạ ít ra hai tháng trước khi thử nhuộm tóc.
ko chỉ vậy, bạn nên cắt tỉa tóc thường xuyên và tránh dùng các dụng cụ khiến tóc nóng. Giả dụ bạn muốn làm cho sáng tóc thành màu mong muốn, hãy dùng dầu dừa đông lạnh vào buổi tối trước khi tẩy. Phương pháp trông nom tóc nhuộm tránh tổn thương chân tóc.

Chọn thuốc nhuộm thích hợp

Khi nhuộm tóc, việc tuyển lựa thuốc nhuộm và thuốc tẩy thích hợp là điều cực kỳ quan trọng để giữ được nếp tóc lâu hư tổn nhất có thể. Giả dụ bạn muốn nâng màu tóc bằng thuốc tẩy, hãy nhớ chọn mẫu thuốc nhuộm phù hợp với tóc của mình.
Ngoài ra, bạn cũng nên tìm tìm những sản phẩm bảo vệ tóc như B3 Brazil Bond Builder hoặc ParaCortex để tránh hư tổn. Luôn chọn thuốc nhuộm ko chứa các hóa chất mạnh như amoniac.
làm cho theo Cách hưỡng dẫn .
Chọn đúng chuyên gia biết họ đang khiến cho gì là điều cấp thiết khi chọn màu nhuộm tóc ở tiệm. Những cô gái thích tự nhuộm tóc tại nhà không nên bỏ qua thí điểm này.

Đọc kỹ hướng dẫn và đảm bảo bạn ko vượt quá thời gian khiến cho trắng và nhuộm màu được khuyến nghị. Trong trường hợp này, một người giúp đỡ là một ý tưởng xuất sắc.

Chờ vài ngày trước lúc gội đầu

Sau khi nhuộm tóc, hãy thử đợi 2 ngày trước lúc xả tóc. Phương pháp trông nom tóc nhuộm Điều này sẽ giúp màu nhuộm hòa quyện tốt hơn và giảm thiểu tình trạng phai màu. Mặt khác, nó còn giúp tạo độ bóng cho tóc trước khi gội vì dầu do tóc tiết ra sẽ tạo ra lớp bảo vệ quanh chân tóc, giảm phai màu.

Cắt tóc hư tổn

ấy luôn là 1 quyết định minh mẫn khi bạn trải qua giai đoạn nhuộm màu. Việc xõa tóc sau khi nhuộm màu là điều không thể tránh khỏi, vì thế hãy tỉa bớt phần đuôi tóc để hạn chế hư tổn. Ví như bạn đang chuyển mái tóc của mình từ màu đen sang màu vàng óng ánh, hãy chuẩn bị để rụng một lượng tóc đáng kể.

Chọn sản phẩm tóc phù hợp

Sau khi nhuộm, tóc rất dễ bị xuống màu và hư tổn. Để đảm bảo màu tóc bền lâu hơn và giữ cho tóc bóng khỏe, đừng lạm dụng quá nhiều chất bảo vệ màu. Với các tone màu khác nhau sẽ có các dòng dầu gội, dầu xả bảo vệ tóc khác nhau. Cho nên chị em nên nghĩ suy kỹ trước khi tìm sản phẩm.

Gội đầu ít hơn

Màu sẽ bị phai nếu như bạn gội đầu thường xuyên. Do đó, một trong các cách tốt nhất để kéo dài màu tóc là gội đầu ít thường xuyên hơn. Giả dụ bạn thường gội đầu 3-4 lần / tuần thì giảm xuống một tuần chỉ còn 2-3 lần. Nó ko chỉ ngăn màu tóc lan ra mà còn mang những dòng dầu tự nhiên giúp nuôi dưỡng tóc.

Gội đầu bằng nước lạnh.

Gội đầu bằng nước nóng sẽ khiến nở lớp biểu bì. Điều này sẽ làm giảm độ ẩm trên tóc và khiến cho tóc trở nên nhạy cảm hơn. Bí quyết độc nhất để hạn chế điều này là gội đầu bằng nước lã. Nước lạnh sẽ khiến những lớp biểu bì và thuốc nhuộm vào đúng vị trí. Nếu không thể tắm nước lạnh, bạn chỉ cần tắm nước nóng như thường nhật và gội đầu bằng nước lã.

Tìm dầu gội khô

Mặc dầu bạn vẫn với thể gội đầu trong khi tắm, nhưng mua dầu gội khô là một cách thức tốt để kéo dài thời kì giữa các lần gội. Dầu gội khô thu nhận bã nhờn dư thừa và khiến cho sạch chân tóc như soda.

Tìm dầu xả khô

Dầu xả khô gốc silicon tạo một lớp màng kiểm soát rễ. Cách thức chữa tóc nhuộm tại nhà này sẽ làm giảm tác hại của ánh nắng mặt trời và cân bằng độ ẩm trên tóc. Bạn cũng nên sử dụng dầu xả trước lúc tạo kiểu tóc bằng máy uốn tóc hoặc máy sấy tóc nóng.

Tránh dùng những dòng dầu gội khiến cho sạch sâu
Ngay cả khi bạn sử dụng dầu gội khiến cho sạch sâu mỗi tháng 1 lần để tóc khỏe hơn, thì cách này cũng ko nên ứng dụng sau khi nhuộm tóc. Vì chất tẩy trong dầu gội làm sạch sâu sẽ làm tóc bạn bị phai màu và làm cho tóc bạn trông như cỏ khô. Chỉ sử dụng hai tháng sau khi nhuộm và tóc sẽ trở lại.
Dưỡng ẩm cho tóc
Sấy khô là một hậu quả thường xuyên của giai đoạn nhuộm. Cách tốt nhất để săn sóc tóc nhuộm màu tại nhà là dưỡng ẩm. Cùng với dầu gội, dầu xả, ủ tóc mang các thành phần như dầu, chuối, sữa, mật ong, …

Giới thiệu